บริษัทที่คอยให้ความช่วยเหลือ
ด้านการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในชีวิตประจำวันแก่ชาวญี่ปุ่น
ที่ใช้ชีวิตในต่างแดน

a2network (Thailand) Co., Ltd.

カテゴリ
บริษัทที่คอยให้ความช่วยเหลือ
ด้านการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในชีวิตประจำวันแก่ชาวญี่ปุ่น
ที่ใช้ชีวิตในต่างแดน

การทำให้ผลประกอบการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว
โดยการปฏิรูปองค์กร

การพบปะกับคุณไดกิ อิโต้ซึ่งเป็นผู้จัดการบริษัท เอทูเน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัดนั้นมักจะเริ่มต้นในแบบที่เป็นกันเองอยู่เสมอ เมื่อเราเริ่มพูดคุยก็แสดงให้เห็นถึงใบหน้าท่าทางของนักยุทธศาสตร์ที่เฉียบแหลมซึ่งให้ความสำคัญกับข้อมูล แต่ไม่ทันไรก็แสดงถึงใบหน้าอีกด้านหนึ่งของคนเป็นพ่อให้เห็นชั่วขณะด้วยการพูดว่า “เห็นว่านาฬิกาเด็กที่ให้ไปก็เป็นที่นิยมในสถานรับเลี้ยงเด็กของลูกเหมือนกันนะครับ…” ควรเรียกว่าเป็นความสามารถที่เปลี่ยนแปลงตัวเองได้อย่างอิสระหรือเปล่า ช่างเป็นคนมีเสน่ห์ที่หาไม่ได้ที่ไหนจริงๆ

เมื่อพูดถึง a2network เป็นบริษัทที่เป็นที่จับตามองในฐานะบริษัทญี่ปุ่นที่ทรงพลังมากที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้ บริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่สัญชาติญี่ปุ่นซึ่งมีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย และได้พัฒนา “berry mobile”ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ปัจจุบันมีจำนวนที่ทำสัญญามากกว่า 8,000 สาย นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการ “โปรทั่วเอเชีย” ที่สามารถใช้ Pocket Wi-Fi ของ True ได้ไม่จำกัดในราคาเดียวทั่วเอเชีย ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกด้วย และกำลังดำเนินการพัฒนาบริการที่มีนวัตกรรมใหม่ต่อไปในอนาคต อย่างเช่น การมุ่งเน้นบริการสำหรับนิติบุคคลที่จะช่วยสนับสนุนการสื่อสารด้วยโทรศัพท์อย่างเหมาะสมในองค์กรด้วย

“เมื่อผมมาประจำตำแหน่งในตอนแรก ไม่ได้เป็นองค์กรที่พูดได้ว่าเป็นบริษัทได้เต็มปากนัก เป็นสภาพที่ไม่ค่อยต่างกับการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องพึ่งพาบริษัทใหญ่ๆแต่ละที่ อันดับแรกผมเลยตั้งเป้าหมายที่จะทำองค์กรให้สามารถพึ่งตัวเองได้ในฐานะบริษัท” คุณอิโต้กล่าว ปีแรกที่เข้ามาประจำตำแหน่ง ขณะนั้นเป็นช่วงที่ไม่มีตัวเลขชี้วัดสถานะของบริษัทและขาดแคลนความน่าเชื่อถือ ผมยอมแพ้กับการพัฒนาผลประกอบการ มาลองพิจารณาใหม่ตั้งแต่ธุรกิจในแต่ละวันและการบริการลูกค้า ผมได้ลงทุนทรัพยากรทั้งหมดในการก่อสร้างที่สามารถประเมินค่าที่แน่นอนได้

“โชคดีที่เราได้พนักงานที่เก่งและมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า ผมเชื่อมั่นว่า 「ถ้าเป็นคนนี้ล่ะก็ต้องทำได้แน่ๆ!」 ดังนั้นก็เลยก้าวต่อไปได้ครับ” คุณอิโต้กล่าว ในทางผลลัพธ์ถึงแม้จะลองทำแล้วผิดพลาด แต่ผมก็พยายามให้การประเมินสูงกว่าพนักงานที่ไม่ได้ทำอะไรเลย แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นมักจะพูดกับพนักงานคนไทยเสียงดังเสมอ เป็นเพราะลักษณะเฉพาะของคนญี่ปุ่นและเพื่อกระตุ้นจิตใจในการทำงาน ความลับการสร้างองค์กรให้มุ่งไปสู่จุดหมายและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อาจจะเป็นเพราะมีใจมั่นคง ความว่องไว และการรับฟังความเห็นของผู้อื่นที่เปลี่ยนแปลงได้อิสระของคุณอิโต้ที่ทำให้ร่วมงานได้อย่างสบายใจไม่ว่ากับใคร

ทางบริษัทนี้ได้สาน THAI100 ต่อจากผู้จัดการคนก่อน เราได้เห็นสายตาเอาจริงเอาจังที่เป็นประกายว่า “ถ้าสานต่อแล้วจะมีข้อดีอย่างไรบ้าง?”เราหวังว่าทางบริษัทจะให้ความคาดหวังกับ THAI100 ครั้งหน้าด้วยใจอันอบอุ่น อย่างเช่นที่ได้รับการสนับสนุน Wi-Fi แรงสูงในฐานะสินค้าสปอนเซอร์ในงานเลี้ยงเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 นะครับ

ให้ความสำคัญกับเสียงจากลูกค้าแต่ละรายและได้รับความพึงพอใจจากลูกค้ามากกว่า 94%

เสน่ห์ของ berry mobile คงจะเป็นการที่พนักงานชาวญี่ปุ่นให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าอย่างพิถีพิถันและใส่ใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร นอกจากจะรับฟังความต้องการหรือคำติเตียนจากลูกค้าแต่ละรายแล้ว ยังรวบรวมสิ่งเหล่านั้นมาให้พนักงานในบริษัททุกคนได้รับทราบด้วย นอกจากนี้ยังได้คิดวิเคราะห์และปรับปรุงในการให้บริการใหม่ๆตลอดมา ส่วนระดับความพึงพอใจที่มีต่อบริษัทนั้น จากแบบสำรวจลูกค้า (รวมถึงผู้ที่ยกเลิกสัญญาเนื่องจากกลับประเทศ) ผลลัพธ์ชี้ให้เห็นได้จริงว่า 94% ที่ “พอใจ”และ “พอใจมาก”

ปี 2017 นี้ ทางบริษัทจะกลับมาใช้แบรนด์ทื่ชื่อ “berrymobile2.0” และเริ่มต้นการดำเนินงานอีกครั้งในฐานะผู้ให้บริการแบบใหม่ เช่น การอยู่ระหว่างการลงทุนทางเทคนิคเครือข่ายของบริษัทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดนวัตกรรมในตลาดโลก เป็นต้น นอกจากนี้ในเดือนมกราคมปี 2017 ยังวางแผนการปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ ซึ่งบริษัทเราได้มีส่วนในการจัดทำเว็บไซต์ แต่ก็รู้สึกกระตือรือร้นที่จะพัฒนาสิ่งใหม่ๆกับการดูแล Web Marketing ด้วยเช่นกัน An enabler enhancing your bordeless mobility life. เราจะคอยจับตามองบริษัทแห่งนี้ที่จะทำให้สโลแกนที่ว่านี้เป็นจริง จนขยายการแบ่งปันไปทั่วโลกในฐานะผู้สนับสนุนการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ที่ใช้ชีวิตในต่างแดนต่อไปไม่แปรเปลี่ยนนะครับ

dummy

a2network (Thailand) Co., Ltd.

a2network (Thailand) Co., Ltd.